Tin tức & Sự kiện

Chia sẻ học viên

Học Elearning nâng cao tính chủ động của mình
13/07/2011 15:37:24

"Môi trường elearning khiến E-University rất khác so với học ở trường Đại Học trước đây. Nhưng cũng chính vì sự khác biệt đó mà dù rất bận mình với nhiều học viên khác vẫn có thể theo học. Điều khó khăn nhất mình thấy khi học ở E-University  là việc tự giác học tập và học nhóm. Nhưng bạn thấy đấy, cho đến bây giờ, mình vẫn vượt qua tốt những khó khăn đó". Anh Nguyễn Khánh Hoàng, học viên lớp tài chính ngân hàng NHK01 của E-University  chân thành chia sẻ với phóng viên của chương trình.

Sinh ra và lớn lên trên vùng đất Thừa Thiên Huế giàu truyền thống hiếu học. Anh Hoàng và em gái đã không phụ lòng kỳ vọng của bố mẹ khi cả hai đều đã và đang theo học tại những trường đại học lớn của cả nước (Đại học Kinh Tế và Đại học Bách Khoa Đà Nẵng ). Sau khi tốt nghiệp, anh vào làm việc tại một công ty triển khai các dự án về Công nghệ thông tin – Viễn thông. Ngoài những khoảng thời gian dành cho công việc,học tập, online... anh Hoàng thường thích về quê thăm gia đình, hoặc offline với bạn bè, tham gia các hoạt động phong trào, chơi thể thao...

Không chỉ miệt mài với học tập, mà anh Hoàng  còn rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa."Thời sinh viên mình cũng đã tham gia rất nhiều câu lạc bộ, các hội hoạt động tình nguyện, các phong trào văn nghệ hay thể thao. Thực sự mình đã có nhiều khoảnh khắc, kỷ niệm ấn tượng để mỗi khi nhìn lại mình có thể mỉm cười và tự hào".

 "Tham gia rất nhiều CLB tình nguyện, nhưng mà có lẽ nhớ nhất và ý nghĩa nhất là Mùa hè xanh cùng với CLB Sinh viên tuyên truyền phòng chống tệ nạn XH & HIV. Vì tại những CLB này mình được học hỏi thêm nhiều kiến thức về xã hội, sức khỏe."

 Đoàn kết và sẻ chia

Những kinh nghiệm quý báu khi còn là sinh viên đã giúp anh có thêm nhiều tự tin khi bắt đầu trở thành một lớp trưởng tài chính ngân hàng NHK01 . "Làm việc nhóm đối với mọi người luôn không đơn giản, với bản thân mình cũng vậy, cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhiều chán nản. Và việc học nhóm Online còn khó hơn nhiều, nên mình luôn tự nhủ cố gắng để liên kết mọi người, tạo được không khí vui vẻ hòa đồng cho nhóm".

 Trước những khó khăn phải đối mặt khi hoạt động nhóm, anh Hoàng  xác định: "Để cho nhóm hoạt động tốt, mọi người nhiệt tình, thì đầu tiên người trưởng nhóm phải là cầu nối cho mọi người, nắm bắt được những sở thích, tâm tư của các thành viên, luôn giữ mối liên hệ tốt rất tới từng thành viên, tạo nhiều sự kiện để mọi người được tiếp xúc với nhau nhiều hơn, tăng tinh thần nhóm và tinh thần đoàn kết. Ví dụ như: thường xuyên thông báo việc học, giữ liên lạc tới mọi người để tập hợp tại các buổi học Offline, tổ chức Offline vui vẻ cùng với các thành viên trong nhóm (ăn uống, đi picnic, hát karaoke )...

 

"Ngay trước bài tập nhóm đầu tiên, mình đã kêu gọi mọi người họp nhóm offline một buổi tại Đà Nẳng, để mọi người làm quen với nhau và phân chia công việc cụ thể. Tất nhiên là trước khi quyết định "lộ trình" cho buổi offline, mình đã làm mấy bản kế hoạch và tham khảo ý kiến của các thành viên, nên đã nhận được sự hào hứng tham gia của mọi người. Hôm đó mọi người đã rất vui vẻ làm quen với nhau, bàn bạc công việc học tập, phân chia công việc rồi cùng nhau chia sẻ cảm xúc tại một quán Karaoke. Đó thực sự là một buổi thú vị khi biết những người bạn mới có cùng sở thích ca hát. Tình đoàn kết và sự gắn bó giữa các thành viên được thắt chặt".

 Nếu mọi người không ủng hộ, không nhiệt tình thì những gì mình làm cũng ko đạt được nhiều kết quả. Và kết quả trước hết là những bài tập hoàn thiện đánh dấu sự cố gắng của mọi thành viên và sau đó là những mối quan hệ đầy thân thiết và tin tưởng. "Mình là một người may mắn khi trong nhóm mọi người ủng hộ và rất nhiệt tình, vui vẻ với nhau." 

Mọi thành công đều bắt nguồn từ sự phấn đấu và nỗ lực. Ai đó nói rằng, chỉ cần mơ ước của bạn đủ lớn và yêu thương của bạn đủ nhiều thì bạn có thể làm được tất cả. Mong rằng, chúng ta sẽ có nhiều cơ hội được ghi nhận thành tích của những học viên như anh Hoàng , hay của chính các anh chị trong thời gian tới.

ST: PCT

 

Tổng quan

Thông tin chung

Chương trình đào tạo

© 2018 Đại học Duy Tân