Tin tức & Sự kiện

Giới thiệu

Kênh đào tạo dành cho học viên bận rộn, khả năng tài chính ít: Cử nhân đại học trực tuyến
05/01/2012 15:46:56

(ictdanang) - Sau 2 khóa đầu tiên được ra mắt và khai giảng tại phân hiệu cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh, chương trình Cử nhân đại học trực tuyến của Đại học Duy Tân vừa chính thức khai giảng khóa đầu tiên tại Đà Nẵng.

Các chuyên ngành/nghề đào tạo gồm Quản trị Kinh doanh ; Tài chính-Ngân hàng ; Kế toán ; Công nghệ Thông tin và Ngôn ngữ Anh.

 

Giúp học viên tiếp cận tổng thể chương trình đào tạo đến làm chủ quy trình tiếp thu bài giảng trực tuyến. -ảnh: T. Ngọc

 

Đại học Duy Tân cũng là 1 trong 2 trường đại học ngoài công lập được Bộ cho phép đào tạo hệ cử nhân từ xa dưới dạng E-Learning sớm nhất tính đến nay.

Ban điều hành chương trình Cử nhân đại học trực tuyến của Đại học Duy cho biết:

Chúng tôi đã và đang ứng dụng mô hình tiến tiến của hệ thống giáo dục từ xa đang rất thịnh hành tại các đại học Hoa Kỳ, gắn kết doanh nghiệp với đào tạo và ứng dụng E-Learning trên cơ cở hạ tầng công nghệ hiện đại do Trung tâm Công nghệ Phần mềm Đại học Duy Tân phát triển.

Tham gia chương trình, học viên được cấp phát miễn phí học liệu (được biên soạn ngắn gọn, súc tích, thuận lợi cho người học dễ dàng tiếp thu kiến thức). Trong suốt thời gian học và ôn tập, học viên và giảng viên làm việc qua mạng với tính tương tác cao.

Bên cạnh email, học viên và giảng viên còn liên lạc, gửi trao đổi và nhận phản hồi tức thời qua online forum. Còn với mạng e-Learning (học tập trực tuyến), người học có thể làm bài tập và nhận trả bài của giảng viên một cách thường xuyên. Ngoài ra còn có chế độ làm bài tập tương tác nhóm với các học viên khác qua Thực tế ảo Đại học Duy Tân trên mạng SecondLife.

 

Các học viên khóa đầu tiên tại Đà Nẵng của chương trình Cử nhân đại học trực tuyến Đại hoc Duy Tân. -ảnh: T. Ngọc

 

Với sự chuẩn bị và hạ tầng như trên, học viên có thể học mọi lúc, mọi nơi 24/24h trong ngày.

Đại học Duy Tân cũng đã có kế hoạch phối hợp với các giảng viên là Giám đốc, Trưởng phòng, chuyên viên cao cấp đến từ các doanh nghiệp tham gia giảng dạy qua mạng và trong các buổi offline ở hơn 80% các môn học góp phần nâng cao tính thực tiễn của môn học.

Được biết, các nội dung thảo luận nhóm, nhập vai, thực hành, trò chơi giáo dục được áp dụng thường xuyên trong các giờ học online và offline.

Hệ thống bài vở, kiểm tra, thi được thiết kế theo một chuẩn thống nhất (trắc nghiệm nhiều, tự luận ít). Các học viên sẽ được ôn tập và thi tập trung, đồng thời có thể thi lại hoặc thi bù nhiều lần qua hệ thống ngân hàng câu hỏi của e-University.

Một ưu điểm khác của chương trình Cử nhân đại học trực tuyến nữa là học phí, chi phí ăn ở, đi lại thấp, thời gian học tập trung ít. Chương trình đào tạo được xây dựng và áp dụng cho nhiều đối tượng học, thời gian học được rút ngắn áp dụng phương pháp đào tạo theo theo học chế tín chỉ: học nhiều kiến thức cùng một lúc để được cấp nhiều bằng tốt nghiệp.

 

Đa dạng hình thức đào tạo, chuẩn bị cả đầu ra cho SV, Đại học Duy Tân đang nỗ lực gìn giữ và nâng cao học hiệu đào tạo của mình. -ảnh: TTTT&TT ĐH Duy Tân. 

Hệ đào tạo Cử nhân đại học trực tuyến của Đại học Duy Tân nằm trong chương trình giáo dục đại học của hệ thống giáo dục của Việt Nam (bao gồm hệ chính quy, hệ vừa học vừa làm, hệ từ xa …) được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép tuyển sinh từ năm 2008.

Đến nay, Đại học Duy Tân là 1 trong 14 trường đại học trên cả nước được Bộ cho phép đào tạo hệ cử nhân từ xa qua hình thức E-Learning .

Bằng cử nhân hệ đào tạo từ xa, do Trường Đại học Duy Tân cấp, Bộ Bộ Giáo dục- Đào tạo Việt Nam công nhận, trên cơ sở chỉ tiêu tuyển sinh do Bộ Giáo dục & Đào tạo giao. Học viên tốt nghiệp vẫn được học lên các chương trình Thạc sỹ, Tiến sỹ. Và bằng cấp này được xếp lương theo bậc Cử nhân như những hình thức học tập chính quy khác.

Ngay sau nghi thức ra mắt và khai giảng khóa đào tạo, 63 học viên khóa đầu tiên này đã làm quen với cách thức tiếp cận phương tiện, công cụ, giáo trình và năm bắt các kỹ năng bắt đầu như thế nào với một buổi học/chương trình học trực tuyến.

Bình Phương - ảnh: T. Ngọc

Giới thiệu khác

Tổng quan

Thông tin chung

Chương trình đào tạo

© 2019 Đại học Duy Tân