Tin tức & Sự kiện

Giới thiệu

DTU - Thương hiệu của chất lượng giáo dục
20/12/2011 07:56:12

Xây dựng trường theo tiêu chuẩn 7 hoá

Ngay từ khi mới thành lập ĐH Duy Tân đã được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 hoá: Tin học hoá, anh ngữ hoá, trẻ hoá, quốc tế hoá, Chuyên nghiệp hoá và sau này bổ sung thêm công trình hoá (dự án hoá) và thạc sĩ hoá. Với mục tiêu này, Trường đã xây dựng được đội ngũ với 659 người (chưa kể 60 nhân viên bảo vệ, phục vụ). Trong đó có trên 420 giảng viên cơ hữu chiếm 63% (trong đó, trình độ tiến sĩ trở lên chiếm 11%, trình độ thạc sĩ và nghiên cứu sinh chiếm 80%) và 259 cán bộ, chuyên viên và nhân viên chiếm 37%. Ngoài ra, Trường còn có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng thường xuyên khoảng 130 người, hầu hết có trình độ từ tiến sĩ trở lên đến từ các đại học có uy tín trong và ngoài nước.

Sự chuẩn hóa được thể hiện qua công tác đào tạo và không ngừng phát triển đó là việc mở thêm nhiều ngành nghề đào tạo mới đáp ứng nhu cầu học tập cho các đối tượng tại miền Trung và Tây Nguyên. Bên cạnh những ngành nghề đã được đào tạo, năm 1999, ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp được Bộ GD&ĐT cho phép được tuyển sinh đã đánh dấu sự phát triển của trường trong công tác đào tạo những ngành kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực xây dựng. Tiếp theo đó ngành xây dựng cầu đường, ngành kiến trúc cũng được tuyển sinh đào tạo tại đây. Tuy là những chuyên ngành mới được mở tại trường nhưng được nhiều sinh viên theo học, đến nay đã có hơn 3 nghìn kỹ sư, cử nhân chuyên ngành xây dựng được tốt nghiệp. Đối với khoa kiến trúc được thành lập năm 2006 đến nay đã tuyển sinh được 1.500 sinh viên và đã có 200 sinh viên tốt nghiệp. Trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng sinh viên đào tạo tại DTU đã phát huy được nhiều kiến thức, sự sáng tạo qua các kỳ thi. Liên tiếp trong hai kỳ Festival Kiến trúc toàn quốc lần thứ VI và VII, sinh viên Duy Tân đều giành được giải Nhất ở phần thi thiết kế nhanh và 5 giải Nhì ở những phần thi khác. Năm 2010 đội tuyển Robocon của Trường đã lọt vào top bốn đội mạnh nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên và đồ án tốt nghiệp của sinh viên kiến trúc Đặng Xuân Nam vượt qua nhiều đồ án khác trong cả nước, giành giải Nhất duy nhất của cuộc thi Giải thưởng Loa Thành năm 2010 đánh dấu được chất lượng dạy và học tại Trường ĐH Duy Tân.

…Đến hội nhập hoá trong giáo dục

Một trong những mục tiêu chính mà DTU luôn hướng đến là đào tạo chất lượng cao cho sinh viên. Để đào tạo cho sinh viên đạt chất lượng DTU đã liên kết hợp tác với các trường ĐH có uy tín bên ngoài để đào tạo một số ngành, đây là một trong những điểm mạnh của trường. Từ năm 2008, Trường đã liên kết và thực hiện thành công chương trình đào tạo cử nhân ĐH ngành công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin và kỹ thuật mạng với ĐH Carnergie Mellon của Hoa Kỳ. Tiếp đến DTU tiếp tục hợp tác chuyển giao chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính - ngân hàng và du lịch với ĐH Bang Pennsylvania, 1 trong 5 trường công lớn nhất Hoa Kỳ. Năm 2011, DTU và ĐH bang California, Fullerton (CSU Fullerton) đã ký kết chuyển giao chương trình đào tạo ngành xây dựng và kiến trúc của CSU Fullerton cho Duy Tân. Thông qua những hợp tác này nhiều giảng viên của Trường đi tập huấn tại Hoa Kỳ và Singapore để nâng cao trình độ và đổi mới phương pháp giảng dạy cho sinh viên. Thường xuyên tổ chức những chương trình đào tạo do giảng viên tại các trường quốc tế để sinh viên tiếp cận những phương pháp giáo dục hiện đại từ các giảng viên của các trường nổi tiếng trên thế giới. Quá trình đào tạo liên kết, hợp tác này đã tạo cho sinh viên cũng như đội ngũ giảng viên của trường học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý giúp cho sinh viên khi ra trường tự tin trong công việc.

Các giải thưởng về xây dựng và kiến trúc sinh viên
Trường ĐH Duy Tân đạt được

1. Giải thưởng Loa Thành (sinh viên ngành Kiến trúc - Xây dựng):

Năm 2005: 1 giải Nhì; Năm 2006: 2 giải Ba; Năm 2007: 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích; Năm 2008: 1 giải Nhì; Năm 2010: 1 giải Nhất (duy nhất): 1 giải Nhì:; 2 giải Ba

2. Các giải thưởng Ngành Kiến trúc:

*Liên hoan sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ VI năm 2008: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 4 giải Khuyến khích

*Liên hoan sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ VII năm 2010: 1 giải Nhất - Thiết kế nhanh, 3 giải Nhì, 4 giải Ba.

*Tham dự Festival sinh viên kiến trúc Đà Nẵng lần thứ 3 năm 2010: 2 giải Nhì, 1 giải Ba, 3 giải Khuyến khích.

Giới thiệu khác

Tổng quan

Thông tin chung

Chương trình đào tạo

© 2019 Đại học Duy Tân